Địa chỉ: 39 Hùng Vương, P. Phú Thủy, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Hotline 24/7: 02523555777 - 02523776 686

Bình Thuận tiếp tục là điểm đến hút khách du lịch trong nước và quốc tế

16/09/2019 411 lượt xem
Trang chủ Tin tức
Khí hậu nắng ấm quanh năm, những bãi biển đẹp cùng với môi trường du lịch an toàn, thân thiện… Bình Thuận tiếp tục là điểm đến hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh diễn ra ổn định và có nhiều khởi sắc, không chỉ lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng liên tục tăng mà thời gian lưu trú của du khách cũng tăng. Tổng lượng khách du lịch đến Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu du lịch đạt hơn 7.400 tỷ đồng (tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018). Nổi bật, khách quốc tế đến Bình Thuận vẫn duy trì ở mức ổn định với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với năm trước. Khách quốc tế chủ yếu đến từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức… Bên cạnh đó, các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch như: vận chuyển, ăn uống, mua sắm, sapa, thể thao trên biển... tiếp tục có chuyển biến về chất lượng phục vụ, đáp ứng yêu cầu khách du lịch quốc tế và trong nước.

Bên cạnh khai thác lợi thế thiên nhiên với việc phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp thể thao trên biển, du lịch khám phá, Bình Thuận còn tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng nhiều điểm đến, các sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng như: Bảo tàng nước mắm, Làng chài xưa, Lâu đài rượu vang… Các khu, điểm du lịch chú trọng hơn về quy tắc ứng xử văn minh, lịch sự, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự từng bước góp phần xây dựng hình ảnh Bình Thuận thân thiện, an toàn

Để đạt mục tiêu đón 6,3 triệu lượt khách trong năm nay với doanh thu đạt 15.400 tỷ đồng và hướng tới trở thành khu du lịch mang tầm quốc gia, Bình Thuận tiếp  tục tận dụng tối đa lợi thế , tiềm năng để phát triển du lịch theo hướng tiềm năng để phát triển du lịch theo hướng bền vững, chuyên nghiệp hơn. Cùng với triển khai các cơ chế, chính sách đồng bộ nhằm thúc đẩy phát triển hạ tầng du lịch, thu hút đầu tư phát triển dịch vụ, trong những tháng cuối năm, Bình Thuận sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. Đồng thời, tỉnh chuẩn bị chu đáo các điều kiện và tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019; các hoạt động kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10; xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp trải nghiệm vườn thanh long; triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa trong mùa hè… 

  

Đặc biệt, để đảm bảo môi trường du lịch bền vững và tăng trưởng xanh, trong thời gian tới, ngành Du lịch Bình Thuận đẩy mạnh kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh tham gia nói không với các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon và hướng tới sử dụng thay thế các sản phẩm thân thiện với môi trường. Từ đó, tạo sự lan tỏa, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của du khách và cộng đồng dân cư trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Bài viết cùng chuyên mục
 • THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHỮNG MẪU CẤP 4 ĐẸP TẠI PHAN THIẾT - BÌNH THUẬN

  Phong cách thiết kế nhà cấp 4 tại Phan Thiết đã và đang trở thành xu hướng thiết kế nhà ở độc đáo hiện nay với không gian sống thông thoáng, đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng cao nhất.
 • Tổng hợp các mẫu nhà phố Đoàn Anh Quốc đẹp giá rẻ - thiết kế nhà tại Phan Thiết

  Hôm nay mẫu nhà Đoàn Anh Quốc sẽ giới thiệu đến các bạn là mẫu nhà phố hiện đại.
 • Màn Cửa Đẹp Phan Thiết - Màn Cửa Bảo Long

  Ngày nay Màn Cửa, Rèm Cửa là một phần không thể thiếu trong mỗi các công trình xây dựng. Nó làm nên sự hiện đại cho các công trình xây dựng, nét thanh lịch nơi công sở, vẻ đẹp sang trọng của nhà hàng, khách sạn, phong cách độc đáo cho những ngôi biệt thự, sự ấm cúng cho các ngôi nhà và căn hộ. Với ý nghĩa đó, sản phẩm Màn Cửa Bảo Long chúng tôi ra đời với mong muốn phục vụ và thoả mãn nhu cầu cao nhất của quý khách: Chất lượng cuộc sống – Sự che chắn an toàn – Sự hoàn hảo của ngôi nhà – Sự tin cậy và giá cả hợp lý.
 • Công ty thiết kế nhà đẹp uy tín chuyên nghiệp tại Phan Thiết

  Những ý tưởng hay, những phương án thiết kế nhà đẹp chất lượng đã cùng ThietKeNhaPhanThiet đi đến nhiều vùng đất mới, nhiều tỉnh thành trên dải đất hình chữ S.
 • 500 bản vẽ thiết kế nhà phố đẹp năm 2021 tại Phan Thiết

  Hơn 500 bản vẽ nhà phố đẹp có giếng trời có bản cad mới sau. Không chỉ là mơ ước và hoài bảo của mỗi gia đình Việt. Trước tình hình khó khăn của kinh tế nước ta thì việc thiết kế nhà Phan Thiết . com cho lô phố đẹp giá rẻ là cấp thiết.
 • Chế độ ăn tốt cho người ung thư ai cũng nên biết

  Chế độ ăn tốt cho người ung thư không những giúp chữa lành bệnh cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối mà còn giúp tăng khả năng giảm bệnh hoàn toàn cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu. Rất nhiều bệnh nhân ung thư đã hồi phục thần kì nhờ áp dụng chế độ ăn tốt cho người ung thư và giữ tinh thần lạc quan mỗi ngày.
Top