Địa chỉ: 39 Hùng Vương, P. Phú Thủy, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Hotline 24/7: 02523555777 - 02523776 686

Chế độ ăn tốt cho người ung thư ai cũng nên biết

11/10/2019 992 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Chế độ ăn tốt cho người ung thư không những giúp chữa lành bệnh cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối mà còn giúp tăng khả năng giảm bệnh hoàn toàn cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu. Rất nhiều bệnh nhân ung thư đã hồi phục thần kì nhờ áp dụng chế độ ăn tốt cho người ung thư và giữ tinh thần lạc quan mỗi ngày.

Cung cấp đầu đủ chất dưỡng trong mỗi bữa ăn là nguyên tắc cơ bản trong chế độ ăn tốt cho người ung thư.

Những nguyên tắc chung trong chế độ ăn tốt cho người ung thư

Chế độ ăn tốt cho người ung thư cần đảm bảo được những nguyên tắc chung như sau:

  • Luôn đảm bảo khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
  • Ưu tiên những loại thực phẩm dễ tiêu hoá vì khi bị ung thư các cơ quan trông cơ thể hoạt động yếu hơn bình thường. Tránh chọn những thực phẩm khó tiêu, dễ gây đầy hơi.
  • Chia nhỏ bữa ăn để bảo đảm cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể cả ngày dài.
  • Ưu tiên những loại thực phẩm không tương thích với các bào ung thư hoặc hạn chế sự phát triển của chúng. Trong chế độ ăn tốt cho người ung thư thì nguyên tắc này rất đáng được lưu ý nhưng rất hay bị bỏ quên.

1.    Chọn những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ

Trong chế độ ăn tốt cho người ung thư thì kiêng hoàn toàn những loại thực phẩm mà tế bào ung thư ưa thích là điều bắt buộc. Vì các tế bào ung thư không tương thích với thức ăn nên không thể hấp thu được các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Chẳng hạn như đường thì cần được loại bỏ khỏi danh sách thức ăn cho người ung thư vì đường là nguồn dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển của các tế bào ung thư.

Bên cạnh đó việc bổ sung loại thực phẩm tự nhiên, thực phẩm hữu cơ hay có khuynh hướng hữu cơ cũng là điều cần nhớ trong việc áp dụng chế độ ăn tốt cho người ung thư. Những loại rau xanh như cải,carot,xà lách, súp lơ,…hay các loại đậu, các loại trái cây giàu chất chống oxy hoá  vì chất này giúp loại bỏ những tế bào ung thư rất hiệu quả.

Ngoài ra rau xanh và trái cây cũng rất giàu chất xơ thuận lợi cho việc tiêu hoá và các vitamin có lợi cho sức khoẻ. Ưu tiên sử dụng thịt trắng hơn các loại thịt đỏ, sử dụng trứng và đặc biệt là cá rất giàu omega. Tinh bột thì nên sử dụng những loại ngũ cốc nguyên hạt.
2.    Cố gắng giữ thói quen ăn uống đều đặn dù không thèm ăn


 Ăn uống đều đặn mỗi ngày là điều bắt buộc trong chế độ ăn tốt cho người ung thư

Những bệnh nhân ung thư thường có tâm lí không ổn định và thường xuyên lo lắng nên dễ mất cảm giác thèm ăn, ăn uống không ngon. Tuy nhiên, việc duy trì thói quen ăn uống đều đặn rất cần thiết và cần được tuân thủ chặt chẽ trong chế độ ăn tốt cho người ung thư. Mỗi bữa ăn cần đầy đủ dinh dưỡng và thời gian của mỗi bữa cũng cần được sắp xếp hợp lí.

Khi bỏ bữa mặc dù hiện tại lúc đó cơ thể không có  nhiều cảm giác nhưng thực ra bên trong cơ thể không có năng lượng để tiêu hoá và dễ gây cảm giác chóng mặt, mệt mói thường xuyên hơn. Thậm chí, với những bệnh nhân đang phải hoá trị thì nguyên tắc này trong chế độ ăn tốt cho người ung thư cần được tuân thủ chặt chẽ hơn để đảm bảo người bệnh có đủ sức theo kịp các liệu trình điều trị dai dẳng.
3.    Chú trọng đến sự an toàn của thực phẩm


Tính an toàn của thực phẩm cần được chú trọng trong chế độ ăn tốt cho người ung thư .

Bên cạnh việc chọn thực phẩm có lợi cho sức khoẻ hay giữ thói quen ăn uống đều đặn, thì việc chú trọng đến sự an toàn của thực phẩm cũng rất quan trọng trong chế độ ăn tốt cho người ung thư.

Ngày nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm rất đáng lo ngại với rất nhiều tin tức mỗi ngày về các loại rau quả, thịt cá bị tẩm hoá chất. Nên để đảm bảo tôt nhất và chế độ ăn tốt cho người ung thư đạt hiệu quả nhất thì nên ưu tiên những loại thực phẩm hữu cơ hoặc có khuynh hướng hữu cơ có nguồn gốc rõ ràng để sử dụng.

Chế độ ăn tốt cho người ung thư đòi hỏi tính kỷ luật cao và tính kiên trì khi áp dụng. Rất nhiều người từ bỏ vì không quen với sự khắt khe, tuy nhiên nếu kiên trì thì sẽ có những kết quả bất ngờ.Trên thế giới cũng đã có rất nhiều người, kể cả những bệnh nhân ung thư gần đất xa trời và dường như mất hết hi vọng đã phục hồi ngoạn mục nhờ áp dụng đúng đắn và triệt để chế độ ăn tốt cho người ung thư.

Bài viết cùng chuyên mục
Top